tin tức bóng đá quốc tế,bóng đá trực tuyến miễn phí

vị trí của bạn:tin tức bóng đá quốc tế,bóng đá trực tuyến miễn phí > tuyển dụng nhân tài > Vì sao bóng rổ Mỹ thất bại ở World Cup?
Vì sao bóng rổ Mỹ thất bại ở World Cup?
ngày phát hành:2023-09-15 12:52    Số lần nhấp:166
Hãy cùng tìm hiểu vì sao đất nước tập hợp nhiều ngôi sao nhất thế giới lại không thể vô địch giải đấu mà họ được đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất.

Như đã biết, đội tuyển bóng rổ Mỹ đã gây thất vọng khi trắng tay tại World Cup 2023 dù được đánh giá cao nhất giải đấu. Đoàn quân của HLV Steve Kerr thua Đức tại bán kết rồi sau đó bị Canada đánh bại trong trận đấu tranh hạng 3.

Mỹ trắng tay tại FIBA World CupMỹ trắng tay tại FIBA World Cup

Những ai thường xuyên theo dõi NBA thì cũng nhanh chóng biết được câu trả lời: Nguyên nhân sâu xa là do các ngôi sao hàng đầu của bóng rổ Mỹ không quá mặn mà với giải đấu World Cup, chỉ thực sự muốn thi đấu ở Olympic.

Trong danh sách đăng ký, ta không thấy bất kỳ cái tên nào thuộc đẳng cấp All-NBA như Stephen Curry, Jayson Tatum, Anthony Davis, Bam Adebayo,tuyển dụng nhân tài Kevin Durant, Damian Lillard…Vậy vì sao họ lại có suy nghĩ đó?

Đó do yếu tố sức khỏe. Ban tổ chức FIBA đã sắp xếp tổ chức World Cup và Olympic trong 2 năm liên tiếp, do đó những cầu thủ hàng đầu NBA gần như sẽ không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi khi phải thi đấu cho CLB của họ đến tận tháng 5, tháng 6. Họ buộc phải chọn 1 trong 2 giải và đa số đều chọn Olympic Paris.

Điều này không chỉ mỗi tuyển Mỹ mới gặp. Những Nikola Jokic (Serbia), Jamal Murray (Canada) cũng đều rút lui khỏi đội tuyển của mình để dưỡng sức, chuẩn bị cho mùa giải mới.

Jokic tận hưởng kỳ nghỉ trong thời gian World Cup diễn raJokic tận hưởng kỳ nghỉ trong thời gian World Cup diễn ra

Nguyên nhân thứ hai là do các quốc gia khác cũng mạnh lên. Như HLV Steve Kerr thừa nhận: “Bóng rổ đã được toàn cầu hóa trong 30 năm qua. Đây không còn là năm 1992 mà Mỹ dễ dàng thống trị nữa. Các cầu thủ trên khắp thế giới đều giỏi hơn và các đội tuyển cũng vậy.”

Có thể thấy điều đó qua việc Lithuania hay Đức dù không có nhiều ngôi sao đẳng cấp bằng nhưng với lối chơi hợp lý cũng như tinh thần máu lửa đã đánh bại đội bóng Hoa Kỳ.

Canada đánh bại Mỹ ở trận tranh hạng 3